0 - 6,650,000 đ        

Sáo Mèo

Shop Bán sáo mèo các bạn mua sáo mèo click vào đây Saomeo.vn tổng kho sáo mèo, chuyên cung cấp các loại:
 1. Sáo mèo Việt Nam: ( mèo nam, mèo nữ, cặp sáo mèo nam-nữ... )
 2. Sáo mèo Trung Quốc: (mèo đơn trúc tím,chạm rồng, mèo kép trúc tím, gỗ mun, hồng mộc...)
 3. Sáo mèo thổi hát văn (các giọng hát văn và Pí thổi luồn)
 • Với kinh nghiệm lâu năm nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm về nhạc cụ dân tộc nói chung và sáo mèo nói riêng, Saomeo.vn cung cấp ra thị trường các sản phẩm sáo mèo chất lượng nhất,cho âm thanh tốt nhất có thể. Đã có rất nhiều nghệ sỹ tin dùng sáo mèo của xưởng và cũng không it lần truyền hình VTV vang lên tiếng sáo của Saomeo.vn.
 • Đến với Saomeo.vn quý khách có cơ hội chọn lựa rất nhiều sản phẩm, shop có đa dạng các mẫu sáo mèo Việt Nam cũng như sáo mèo Trung Quốc nhập khẩu.

Điểm danh qua 1 số mẫu sáo mèo shop hiện có 

I. Sáo mèo Việt Nam bao gồm:

​​       - Sáo mèo nam: Là loại sáo mèo phổ thông nhất, được người dùng sử dụng rộng rãi với âm thanh trầm ấm đậm chất núi rừng. Sáo mèo nam có phân biệt các tone nhưng đa phần sử dụng tone đô (C). Ngoài ra còn có các tone khác cao hoặc trầm hơn thì đa phần sử dụng vào mục đính hòa tấu cho hát văn hoặc cho một số bài hát đặc biệt. Khác với sáo mèo của nước bạn Trung Hoa, sáo mèo Việt Nam thường không có khớp nối nên việc những người chơi tay phải, tay trái cần lưu ý hơn ( khi đặt hàng ở bất cứ đâu đừng quên dặn shop rằng mình chơi thuận tay phải hay tay trái ) vì sáo mèo Việt thiết kế riêng cho từng thế tay. Xem cách sử dụng mèo nam tại   ĐÂY

Sáo mèo Nam tay phải
Cặp sáo mèo Việt

Sáo mèo nữ: Mèo nữ thường được sử dụng đi kèm với mèo nam trong các ca khúc hòa tấu, thường thì mèo nữ sẽ diễn tấu phần điệp khúc nhịp nhàng vui tươi vì âm thanh của nó rất vang và trong trẻo. Cấu tạo gần giống như mèo nam nhưng sáo mèo nữ rất nhỏ gọn và it nốt bấm hơn. Sáo mèo nữ cũng quy định các tone và thế tay bấm (tay phải & tay trái) nhưng đa phần cũng sử dụng tone đô, Mèo nữ bằng tone mèo nam nhưng cao hơn hẳn 1 quãng, khi song tấu hai cây tuy có cao độ khác nhau nhưng cùng 1 tone như nam - nữ song ca nên nghe cũng khá thú vị và đặc biệt.
Sáo mèo nữ khá nhỏ gọn (khoảng 30cm)
 
Xem cách chơi mèo nữ tại ĐÂY

- Sáo mèo hát văn: Sáo mèo hát văn đơn thuần là sáo mèo bình thường nhưng được các nghệ sỹ lựa chọn kỹ và khắt khe hơn do đặc thù công việc, sáo mèo hát văn thường có các tone như: Mèo nam La, La#, Si, Đô.. và mèo nữ luồn (pí) Đô, Rê, Rê#, Mi... Bên cạnh đó sáo mèo Trung Quốc cũng được chọn để tấu hát văn rất nhiều do hệ bấm đơn giản và lam đồng khá nảy. Do đặc thù của dòng sáo này nên việc đặt hàng thường là liên hệ trực tiếp đặt theo yêu cầu và sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các loại mèo phổ thông.
Cặp sáo mèo Việt: Cặp sáo mèo Việt thực chất là mèo nam và mèo nữ được ghép lại với nhau để thuận tiện cho việc biểu diễn khí đứng trên sân khấu chuyên nghiệp ,ưu điểm của việc gắn hai cây vào một là rất tiện khi bạn đứng diễn tuy nhiên cũng có một nhược điểm đó là nó sẽ cồng kềnh hơn, khó mang theo và có thể tách làm hai cây bất cứ lúc nào nếu bạn làm rơi mạnh.


                                                    Cặp sáo mèo Việt khi được gắn với nhau
 

 II. Sáo mèo Trung Hoa

 • Sáo mèo Trung Hoa (tên thường gọi là mèo tàu) là một nhạc cụ dân tộc của Trung Quốc. Ở lỗ thổi có gắn lưỡi gà (lam đồng). Sáo mèo tàu được làm chủ yếu bằng trúc tím, gỗ hoặc nhựa giả gỗ.
 •  Sáo mèo tàu rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã như: mèo tàu trúc tím, mèo tàu giả gỗ, mèo chạm khắc rồng, mèo kép trúc tímmèo kép gỗ mun, mèo kép gỗ hồng đào...
 • (ảnh minh họa)
 • Lỗ thổi của sáo mèo tàu được gắn một lam đồng. Đây gần như là bộ phận khó làm nhất của loại sáo này, phải dùng một loại đồng chuyên dụng , có độ đàn hồi cao và được gia công rất tỉ mỉ. Các thống số đo phải chuẩn xác và khi gắn vào lỗ thổi cũng rất kì công, cần độ chính các cao.
 • Sáo mèo tàu thường gồm có 7 lỗ bấm, gồm 6 lỗ bấm thẳng hàng với lỗ thổi và 1 lỗ bên dưới dành cho ngón tay cái. Vì ít lỗ bấm nên hệ bấm đơn giản hơn sáo mèo Việt khá nhiều.
 • Sáo mèo tàu thường có khớp nối xoay nên người chơi thuận tay nào cũng đều có thể chơi được.
 • Sáo mèo tàu có nhiều nốt hơn so với sáo mèo Việt nên chơi được khá nhiều ca khúc như: Chiếc khăn piêu, Thần thoại,Tiếng hát giữa rừng Pac Bó, Hẹn hò, Xuân về bản Mèo, và rất nhiều ca khúc nhạc trẻ cũng như nhạc Hoa....
 2. Các nốt trên sáo mèo tàu
Sáo mèo tàu thông thường có 7 lỗ, nên hệ bấm khá là đơn giản hơn so với sáo mèo Việt.
Các nốt trên sáo mèo tàu tone F (đô)  lần lượt:
 • Bịt kín hết thổi nhẹ = là
 • Bịt kín hết thổi mạnh= đô
 • Bịt 6 ngón thổi mạnh= rê
 • Bịt 5 ngón =mi
 • Bịt 4 ngón= fa
 • Bịt 3 ngón = sol
 • Bịt 2 ngón= la
 • Bịt 1 ngón= đô2
 • Mở hết các ngón được nốt rê2
-Mua sáo mèo chất lượng nhất hãy liên hệ với chúng tôi!
-Giao hàng toàn quốc_Thu tiền tại nhà – Bảo hành trọn đời sản phẩm.
-Shop nhập khẩu trực tiếp từ xưởng nên cần tìm các đại lý phân phối sản phẩm trên toàn quốc, bán sỉ giá tốt nhất.

Địa chỉ:
-CS1: Số 9 ngách 22 ngõ 575 Kim Mã – Ba Đình- Hà Nội
-CS2: 200 Vĩnh Hưng- Hoàng Mai – Hà Nội
-CS Sài Gòn: 5D/1, Đường 385, KP2, P. Tăng Nhơn Phú A, Q9

Hotline 0963 289 387 - Emai: saomeovn1@gmail.com
Chat với Shop Sáo

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm